Đèn led là gì?

Đèn led là gì? cấu tạo của đèn led hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ đèn led nhé!

1. Đèn led là gì?

Đèn led là gì? LED-viết tắt của Light-Emitting-Diode có nghĩa là “đi-ốt phát sáng”, là một nguồn sáng phát sáng khi có dòng điện tác động lên nó. Được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ LED ngày càng phát triển cho đèn led , từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc, công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao.

led-la-gi

>> Xem thêm: Các loại đèn đường led bán chạy.

2. Cấu tạo của đèn LED:

Có khá nhiều loại đèn LED nhưng về cơ bản cấu tạo của chúng vẫn giống nhau với các bộ phận như sau:
  • Lăng kínhKhái niệm đèn led? Ánh sáng đèn LED là ánh sáng hướng. Góc phân bố ánh sáng tiêu chuẩn của đèn LED là 180 độ. Tuy nhiên nhiều loại đèn LED có thể thay đổi góc phân bố ánh sáng được và ánh sáng phát ra vào khoảng nửa trên của bóng đèn. Góc chiếu sáng có thể được thay đổi bằng lăng kính. Lăng kính được ưu tiên sử dụng vì chúng ít cản ánh sáng và tương đối dễ sản xuất. Chất lượng bề mặt và hình dáng của lăng kính rất quan trọng để đảm bảo sự lan truyền của ánh sáng và để hạn chế tổn thất trong sản lượng ánh sáng.

bao-gia-den-led-philips-ban-chay

  • Chip LED: đây là bộ phận phát ra ánh sáng cho đèn.
  • Lớp bề mặt: gắn lên đèn led công suất nhỏ thường là một lõi kim loại PCB. Loại lõi này còn giúp chuyển nó vào bộ tản nhiệt với bề mặt tiếp xúc rộng hơn.
  • Lớp tiếp xúc: Thường là keo hoặc dầu mỡ. Phần này được sử dụng để giúp tối đa hóa việc truyền tải nhiệt.
  • Bộ tản nhiệt: Bộ phận này có 2 loại. Tản nhiệt chủ động và Tản nhiệt bị động. Tản nhiệt chủ động thường là quạt dùng để lưu thông không khí. Còn tản nhiệt bị động sử dụng vây kim loại để làm tiêu tán nhiệt. Trên thực tế, tản nhiệt chủ động giải nhiệt tốt hơn, nhưng trong hầu hết các ứng dụng thường dùng tản nhiệt bị đồng là đủ giúp cho bộ đèn có nhiệt độ hoạt động tốt nhất.

Trên đây là định nghĩa đèn led hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quy khách hàng. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage cotdencaoapNC hoặc hotline:0965.935.870 để được trợ giúp.

Tin Liên Quan