Những loại cột đèn chiếu sáng trên đường phố hiện nay

Cột đèn cao áp được lắp đặt trên đường phố đã hết sức quen thuộc đối với chúng ta. 

Từ các khu phố đèn khuôn viên trong những khu công cộng, nhà xưởng, khu công nghiệp, cầu cảng, hay trong không gian sống của nhiều gia đình, những trụ đèn cao áp  chiếu sáng được lắp đặt đảm bảo cung cấp ánh sáng cho mọi người dễ dàng di chuyển về đêm.

Cột đèn chiếu sáng được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau: thép, nhựa, composite, bê tông, hợp kim. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng loại chất liệu cột đèn.

 

cột đèn cao áp liền cần đơn

Mẫu cột đèn cao áp liền cần đơn

Cột đèn chiếu sáng chất liệu bằng thép

Như đã biết, thép rất cứng và bền, có khả năng chịu những tác động lực lớn mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cao. Tuy nhiên, việc sử dụng cột thép dễ bị oxy hóa bởi những yếu tố thời tiết ảnh hưởng tới thẩm mỹ, chất lượng mặt khác khối lượng cột thép rất nặng, giá thành cao, xử lý bề mặt còn khá đơn điệu nên loại trụ đèn này không được lựa chọn sử dụng nhiều.

Cột đèn chiếu sáng chất liệu nhựa composite

Ứu điểm của trụ đèn loại này là nhẹ và rẻ tiền thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, loại cột đèn cao áp này có những nhược điểm như: không bền, tuổi thọ không cao thường xuyên phải thay mới, sửa chữa .

Cột đèn cao áp chiếu sáng mạ kẽm

Cột đèn cao áp chiếu sáng mạ kẽm

 

Trụ đèn cao áp bát giác tròn côn

Trụ đèn cao áp bát giác tròn côn

 

Hệ thống cột đèn cao áp trên đường cao tốc

Hệ thống cột đèn cao áp trên đường cao tốc

Đọc thêm:

Cột đèn chiếu sáng bằng bê tông

Cột đèn chiếu sáng băng bê tông là loại cột truyền thống và phổ biến,  loại này cho phép cắm trực tiếp xuống mặt đất, độ cứng cao , độ bền tốt. Tuy nhiên, cột đèn bằng chất liệu này cực kì nặng gây khó khăn cho việc vận chuyển cũng như lắp đặt cần phải bỏ chi phí tốn kém thuy các phương tiện và thiết bị hỗ trợ riêng. Vật liệu bê tông cũng không thể tái sử dụng do vậy nếu có bất trắc, trục trặc xảy ra khó lường trước được hiểm họa.

Cột đèn chiếu sáng hợp kim

Cột đèn chiếu sáng bằng hợp kim có khả năng chống lại oxy hóa cao, độ bền cao, ít khi phải sửa chữa bảo trì. Loại cột này cũng không quá nặng nên tiết kiệm được chi phí vận chuyển thông thường, tuổi thọ cao, mặt khác lại cho phép khả năng tái sử dung khi không dùng đến nữa , chúng được xử lý qua nhiệt rất nhiều bước để có độ cứng tương đương với thép.

Tin Liên Quan