Thiết Kế Chiếu Sáng Sân Tennis

  Đặt mua

  Nội dung chi tiết

  Khi Thiết kế chiếu sáng sân tennis, mục tiêu là đảm bảo tầm nhìn tốt cho phép cả người tham gia và khán giả theo dõi tiến trình của trò chơi. Bất kể vị trí và tốc độ nào của quả bóng của nó, phải luôn luôn được nhìn thấy rõ ràng. Việc thiết kế lựa lựa chọn mẫu đèn phù hợp phải dựa trên các phần mềm tính toán, đo đạc một cách khoa học và chính xác.


  1.Các vấn đề chung khi thiết kế chiếu sáng sân chơi tennis
  Kế hoạch thiết kế chiếu sáng cho sân chơi thể thao chúng ta cần có một số vấn đề chung cần lưu ý.

  -Dự kiến mức độ tiêu chuẩn cần chiếu sáng điều này sẽ ảnh hưởng tới độ rọi, tính đồng nhất của chiếu sáng.

  -Kinh phí vật tư, kinh phí lắp đặt, bảo hành, bảo trì định kỳ.

  Tiêu chuẩn chiếu sáng ngoài trời:

  • Class I: Top-level ,thi đấu cấp quốc gia và thi đấu cấp quốc tế ở mức độ cao nhất Số lượng khán giả lớn và đảm bảo khoảng cách quan sát xa. Có thể có quay phát trực tiếp.
  • Class II: Mid-level, chẳng hạn như các giải đấu câu lạc bộ khu vực hoặc địa phương. Số lượng khán giả cỡ trung bình với khoảng cách xem trung bình. Luyện tập chuyên nghiệp cũng có thể được bao gồm trong tiêu chuẩn này.
  • Class III: Các sân chơi phong trào, thi đấu cấp độ thấp, chủ yếu như các sân tập công sở, sân chơi trong trường học. Thường không có quay phát chuyên nghiệp.

  2. Lên phương án các tiêu chí đáp ứng chiếu sáng cần thiết trước khi thiết kế.

  Các tiêu chí đề ra phải đảm bảo được xác định các yếu tố sau đây:

  • Tiêu chuẩn thi đấu mức nào : Việc này là việc quan trọng và đầu tiên cần phải làm, người thiết kế phải lường trước được các tình huống khả năng chiếu sáng có thể xảy ra. Ví dụ 1 sân có thể tổ chức được cả giải phong trào và thi đấu thì cường độ chiếu sáng có thể thay đổi. Tích hợp bộ điều khiển công suất tránh lãng phí chẳng hạn.
  • Cường đồ sáng, độ chói (lóa) thực tế khi đấu. Điều kiện mặt sân, độ bóng, phản xạ thực tế của sân có đảm bảo không. . Vị trí đặt cột và đèn. Góc chiếu của đèn sân tennis thường là vuông góc với mặt sân. Hạn chế tối đa tia sáng rọi trực tiếp vào mặt người chơi.

  • Độ bền chất lượng và an toàn của đèn và cột: Một điều lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, độ hao mòn hiệu suất của đèn, khả năng chống tác động môi trường, khả năng chập cháy, nổ, an toàn điện khi sử dụng. cột đèn sân Tennis chống han gỉ, chịu được ngoại lực như mưa gió, bão cấp độ bao nhiêu. Các va chạm của con người tạo ra khi sử dụng. Với chi phí ban đầu bạn bỏ ra có thể nhiều hơn một vài triệu cho công trình nhưng sự đảm bảo tin cậy khi sử dụng bao giờ cũng tốt hơn khi vẫn còn tiềm ẩn các sự cố xảy ra.
  • Khả năng thay thế lắp đặt,bảo dưỡng bảo hành:  Như yếu tố độ bền sản phẩm đã nhắc ở trên thì khả năng thay thế lắp đặt bảo dưỡng định kỳ cũng được tính tới. Không có gì là sử dụng được mãi nên sử dụng một thời gian nhất định hoặc các trường hợp bất khả kháng thì thì vẫn phải thăm dò, lau chùi định kỳ để bảo vệ hệ thống. Việc lựa chọn thiết bị chất lượng sẽ giảm tối thiểu các vấn đề phát sinh này.

  3. Một số mẫu đèn NCLIGHTING cung cấp chuyên dụng cho chiếu sáng sân tennis

  Đèn pha led

  Đèn pha led 5054 là dòng đèn pha chất lượng ổn đinh, thiết kế đơn giản. Phù hợp chiếu sáng các sân bóng đá mini hoặc là thi đấu cấp độ luyện tập cho sân tennis. Sử dụng công suất 300W-500W  . Giá bán từ 2.150.000 – 3.500.000/bộ. Miễn phí vận chuyển , bảo hành đổi mới 30 tháng.

  Đèn Tunnel module

  Loại đèn chuyên dụng cho sân tennis, đang dùng để sử dụng thay thế cho các bóng cao áp 1000W truyền thống. Với các ưu điểm nổi trội.

  • Quang hiệu tốt hơn ~130lm/W
  • Thiết kế phân bổ ánh sáng đồng đều, góc chiếu rộng hơn. Không chói mắt.
  • Giá thành rẻ, linh kiện có sẵn dễ dàng thay thế, bảo trì, lắp đặt.
  • Tiết kiệm điện năng- điều hiển nhiên.

  Thông số cơ bản :

  Chip led: PHILIPS SMD 3030

  Nguồn: PHILIP

  Driver : DIMMER 1-10V

  Bảo vệ: IP65, IK08, Class I, SPD 10KV Bảo hành: 3 năm

  Trên đây là một số chia sẻ về chiếu sáng sân tennis. Quý khách quan tâm cần tư vấn, thiết kế, góp ý vui lòng liên hệ.

  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

  Fanpage công ty: NCLIGHTING

  Hotline: 0965 935 870(zalo) – 0943 833 093

  Email: cotdencaoapnc@gmail.com

  VPGD: Số 21/27 Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!