Tổng quan về chiếu sáng sân vườn

Với sự phát triển của con người ngày càng hiện đại, hối hả thì việc có một không gian nào đó để con người hòa mình vào thiên nhiên. Để cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối ngày thì đấy chính là những không gian tươi mát, hòa mình vào thiên nhiên. Không chỉ biệt thự, nhà vườn mà còn có cả cơ quan, khu hành chính công. Tất cả đều hướng tới phục vụ không gian sinh hoạt của con người. Việc bố trí cảnh quan là là một phần, khi đêm về thì chiếu sáng những không gian này là điều mà chúng ta không nên bỏ qua!

Dưới đây là một số chia sẻ bổ ích tổng quan về chiếu sáng sân vườn mà bạn không nên bỏ qua

Tùy vào diện tích, mục đích sử dụng của gia chủ mà khuôn viên vườn nhà bạn được chia vào các nhóm chính.

1. Bãi cỏ , thảm hoa các khu vực đất bằng phẳng

Đèn sân vườn

Đèn sân vườn

Các khu vực này chủ yếu là cây cỏ và hoa, độ cao thấp, nằm hai bên lối đi. Chúng ta có thể lựa chọn các mẫu đèn nấm thấp 10-20cm, hoặc đèn âm đất để ánh sáng với mặt cỏ . Công suất nhỏ 3W – 5W màu sắc nhiều màu hoặc đổi màu.

2. Các khu vực lối đi, cổng ra vào.

Cổng vào hoặc lối đi cần ánh sánh đủ rõ ràng , xu hướng sẽ dùng các mẫu đèn nấm cao 60cm-120cm cắm dọc theo con đường. Vì ngang tầm mắt nhìn của con người nên các mẫu đèn có nón che chống chói lóa cho người nhìn.

 Hoặc có thể có lựa chọn khác cao cấp hơn là sử dụng các loại cột đèn trang trí, độ cao 2,5-4,7m. Nếu khuôn viên nhà hoặc cơ quan đủ rộng thì thêm 1 vài cột đèn này vào thực sự là ý kiến tuyệt vời. Vì thiết kế hoa văn, kiểu dáng phong thủy rất đẹp mắt. Với cường độ sáng lớn hơn so với các loại đèn tầm thấp . Chúng ta có thể bật tắt tùy vào khi xuất hiện có sự đông người.

3.Các bụi cây hoa, cây cổ thụ, tượng đài, các chi tiết dạng đứng.

Đây chắc hẳn là tâm huyết vun trồng của gia chủ. Một cây hoa, cây cảnh quý ban ngày  tỉa tót trông đẹp hơn tuy nhiên khi màn đêm buông xuống thì ánh sáng chung từ trong nhà hoặc, đèn bên vệ đường không thể toát lên vẻ đẹp của chúng. Giải pháp tốt nhất duy nhất là cắm những đèn chiếu hắt chuyên dụng cho cây. Màu sắc trắng, vàng hoặc đổi màu theo thời gian là lựa chọn tuyệt vời cho người yêu cây cảnh.

3. Lựa chọn các mẫu đèn chiếu sáng.

Tin Liên Quan