Vai Trò Của Bản Vẽ Khung Móng Trụ Đèn Chiếu Sáng

Khung móng trụ đèn là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt cột đèn đường. Để việc lắp đặt được diễn ra chính xác và an toàn thì cần phải có bản vẽ móng trụ đèn chiếu sáng chi tiết. Vậy bản vẽ này là gì? và được thực hiện như nào thì mọi người có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bản vẽ móng trụ đèn chiếu sáng là gì?

Bản vẽ móng trụ đèn chiếu sáng, còn được gọi là bản vẽ  kỹ thuật mô tả cấu trúc và chi tiết của móng trụ đèn chiếu sáng. Bản vẽ này thường được sử dụng trong quá trình thiết kế và xây dựng hệ thống chiếu sáng.

ban ve khung mong tru den chieu sang

Bản vẽ móng thường bao gồm các thông tin quan trọng về chiều cao, kích thước, hình dạng và vị trí của móng trụ. Nó cũng có thể bao gồm các chi tiết về vật liệu sử dụng, phương pháp xây dựng và các yêu cầu kỹ thuật khác liên quan đến cơ sở hạ tầng.

Bản vẽ này được thiết kế bởi đội ngũ các kiến trúc sư hoặc kỹ sư cho từng dự án. Nó cung cấp một hướng dẫn chi tiết cho nhà thầu xây dựng để thực hiện công việc xây dựng móng trụ đèn một cách chính xác và đáng tin cậy.

Để có được bản vẽ móng trụ đèn chiếu sáng chuẩn nhất thì mọi người có thể liên hệ với các chuyên gia thiết kế hoặc kỹ sư trong lĩnh vực chiếu sáng. Họ có thể tạo ra bản vẽ phù hợp với yêu cầu của bạn dựa trên các thông số kỹ thuật và yêu cầu cụ thể của dự án.

Có thể bạn quan tâm >>> Báo giá cột đèn cao áp 10m

Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ khung móng trụ đèn chiếu sáng

Khi thiết kế bản vẽ khung móng không chỉ hình ảnh mà các kỹ hiệu trên bản vẽ cũng vô cùng quan trọng, bởi không phải ai cũng hiểu hết các ký hiệu đó. Vì thế các ký hiệu nên được chú thích rõ ràng.

Chất lượng của khung móng

Khung móng của trụ đèn chiếu sáng cần phải được làm từ chất liệu chống gỉ và chống ăn mòn tốn nhất để đảm bảo độ bền theo thời gian, tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài. Và chất liệu hợp kim thép sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.  

Khung móng có nhiều kích thước và chủng loại khác nhau để phù hợp với từng môi trường lắp đặt.

+ Khung cột có 4 cây sắt F16 dài 90cm

+ Kích thước: 300x300x650 hoặc có thể được thay đổi theo yêu cầu của từng dự án.

+ Có 3 tầng thép ngang được hàn chắc chắn, có tác dụng liên kết chặt chẽ giữa các khung cột, tạo nên độ vững chãi cho toàn bộ hệ thống cột đèn.

+ 4 cây sắt sẽ được uốn cong 50 – 65 độ theo tùy theo địa hình.

Có thể bạn quan tâm >>> Tư vấn mua trụ đèn tròn côn đúng cách và chất lượng

Ưu điểm nổi bật của phần khung móng

Phần khung móng cột sẽ cung cấp một nền tảng chắc chắn để cột đèn được gắn kết và nâng lên một độ cao phù hợp để chiếu sáng một khu vực cụ thể.

Khung móng cột đèn phải có khả năng chịu tải trọng từ cột đèn và các thiết bị chiếu sáng khác. Nó phải được thiết kế sao cho có độ cứng và sức chịu tải đủ để đảm bảo an toàn và ổn định trong điều kiện thời tiết và tải trọng xác định.

Vai trò của bản vẽ khung móng trụ đèn chiếu sáng

Bản vẽ khung móng của cột đèn chiếu sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế và lắp đặt các loại cột đèn cao áp. Dưới đây là một số vai trò chính của bản vẽ khung móng.

ban ve khung mong tru den chieu sang

Hướng dẫn chi tiết về thiết kế

Bản vẽ khung móng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cấu trúc và kích thước của khung móng. Nó mô tả các thành phần, vị trí và kết cấu của khung móng, giúp kiến trúc sư và kỹ sư xác định cách thiết kế khung móng một cách chính xác và hợp lý.

Thể hiện thông tin kỹ thuật rõ ràng

Bản vẽ khung móng cung cấp các thông số kỹ thuật quan trọng như kích thước, khoảng cách, độ dày và vật liệu sử dụng trong khung móng. Nó cung cấp các thông tin chi tiết để xác định yêu cầu về vật liệu, công nghệ xây dựng và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác liên quan đến khung móng.

Hướng dẫn lắp đặt 

Bản vẽ khung móng cung cấp hướng dẫn cho nhà thầu xây dựng thực hiện trong quá trình thi công khung móng. Nó mô tả các bước thực hiện, tiến độ công việc và các yêu cầu kỹ thuật khác để đảm bảo rằng khung móng được xây dựng đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất.

Như vậy bản vẽ khung móng của trụ đèn chiếu sáng là tài liệu cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn cho quá trình thiết kế, xây dựng và an toàn của khung móng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và an toàn của công trình xây dựng.

Xem thêm >>> Khung móng cột đèn chiếu sáng

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp khung móng cột đèn, trụ đèn chiếu sáng chất lượng thì có thể liên hệ tới CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Website: cotdencaoap.net

Hotline: 0971 041 380 – 0965 935 870

Địa chỉ: Số 21, nghách 27, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thiết Kế Và Lắp Đặt Cột Đèn Công Viên Cho Không Gian Chiếu Sáng

Khi các khu đô thị, khu vui chơi, công viên được xây dựng ngày càng [...]

Lựa Chọn Cột Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Cột đèn năng lượng mặt trời là yếu tố không thể thiếu trong các dự [...]

Cột Đèn Cao Áp Tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi tập chung đông khu dân cư [...]

Ứng Dụng Của Cột Đèn Giàn Nâng Hạ Vào Đời Sống

Cột đèn giàn nâng hạ được sử dụng rộng rãi trên các ngã 3, ngã [...]

Tiêu Chuẩn Về Trọng Lượng Của Cột Đèn Chiếu Sáng Là Gì?

Cột đèn chiếu sáng là một phần quan trọng trong việc tạo điều kiện an [...]

Cần Đèn Chiếu Sáng Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cần Đèn?

Khi sử dụng cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng thì việc [...]

Thông Số Kỹ Thuật Của Trụ Đèn Cao Áp Liệu Có Quan Trọng?

Bạn đang cần sử dụng trụ đèn cao áp cho các công trình chiếu sáng [...]

Báo giá cột đèn cao áp 10m năm 2023

Với những khu vực có phạm vi lớn thì việc lựa chọn cột đèn cao [...]

messenger