Cần Đèn Chiếu Sáng Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cần Đèn?

Khi sử dụng cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng thì việc lựa chọn cần đèn phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy cần đèn chiếu sáng là gì? và vì sao nó lại quan trọng thì mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây của cotdencaoap.net nhé.

can den chieu sang la gi

Cần đèn chiếu sáng là gì?

Cần đèn chiếu sáng là một phần của cột đèn chiếu sáng cao áp, được sử dụng lắp vào thân cột với chức năng chính là.

Cần đèn cũng được chia thành nhiều loại với nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và địa hình lắp đặt.

Bên cạnh đó thì cần đèn cũng được coi là một công cụ được sử dụng trong việc cung cấp ánh sáng với các tình huống khi không có đủ ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng từ các nguồn khác. 

Cần đèn cũng được sử dụng để tạo ra không gian sống, làm việc và giải trí hấp dẫn. Chúng có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, tạo điểm nhấn trực quan hoặc thể hiện phong cách và cá nhân hóa không gian.

Thông số kỹ thuật của cần đèn

Cần đèn tuy đa dạng phong phú với nhiều mẫu mã nhưng nó lại có nhiều điểm chung về thông số kỹ thuật như chiều cao, độ vươn cần, chất liệu chế tạo,..

+ Chiều cao của cần đèn được thiết kế theo tiêu chuẩn là 2m

+ Độ vươn xa từ 1.2 – 1,8 m

+ Độ dầy tiêu chuẩn từ 2~3mm ( cũng phụ thuộc vào từng loại )

+ Chất liệu chế tạo: thép cao cấp nhúng mạ kẽm nóng.

Tuy nhiên thông số có thể được thay đổi theo từng yêu cầu khách hàng hoặc theo yêu cầu của từng bản vẽ.

Xem thêm về >>> cột đèn cao áp 7m, cột đèn cao áp 6m

Vai trò của cần đèn chiếu sáng?

Ánh sáng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến môi trường và tâm trạng của con người. Cần đèn chiếu sáng được sử dụng để tạo ra các mức độ ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng sáng và mạnh để tạo ra một không gian hoạt động, đến ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp để tạo ra một không gian thư giãn và thoải mái.

Cần đèn là một phần không thể thiếu của các cột đèn chiếu sáng bởi nhờ nó mà ánh sáng được phân chia đồng đều cho các khu vực cần chiếu sáng.

Bên cạnh đó thì nó cũng có thể chiếu sáng các khu vực bên ngoài, sân nhà hoặc công trình xây dựng để ngăn chặn các hành vi xâm nhập và giúp người đi qua hoặc làm việc trong khu vực đó cảm thấy an toàn hơn.

Xem thêm >>> Cột đèn cao áp 8m liền cần

Những loại cần đèn được sử dụng phổ biến nhất

Có nhiều loại cần đèn chiếu sáng khác nhau để phục vụ các mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại cần đèn phổ biến.

Cần đèn đơn

can den don

Cần đèn đơn là loại được lắp đặt chủ yếu ở các tuyến đường giao thông xa lộ và quốc lộ giúp người tham gia giao thông đi lại được thuận tiện hơn.

Chiều cao cần đèn lên đèn cột khoảng 2m, độ vươn cần từ 1,2~1.5m, độ dày 2~3m. Và kích thước có thể thay đổi để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng. 

Nó thường được sử dụng cho các mục đích cơ bản như cung cấp ánh sáng tại một vị trí cụ thể hoặc để di chuyển dễ dàng trong các hoạt động ngoài trời

Cần đèn đôi

can den doi

Cần đèn đôi thường được sử dụng trên các đoạn dải phân cách tại các tuyến đường lớn, nhiều làn xe, tạo thành góc 900, 1800. Cần đèn đôi thường có chiều cao là 2mm, độ vươn 1.5~1.8m, độ dày 2~3mm.

Cần đèn đôi thường được sử dụng để cung cấp ánh sáng rộng hơn hoặc tăng cường ánh sáng trong các tình huống đòi hỏi diện tích chiếu sáng lớn hơn.

Nó có thể cung cấp ánh sáng mạnh hơn và phủ sóng rộng hơn so với cần đèn đơn.

Cần đèn ba nhánh

can den 3 nhanh

Cần đèn ba nhánh là loại cần có ba nhánh được gắn kết với nhau. Loại cần này có chiều cao là 2mm, độ vươn cần 1.5m, độ dày tiêu chuẩn 2~3mm.  

Với ba nguồn ánh sáng, nó tạo ra một mức độ chiếu sáng đồng đều và phân tán trong không gian, tạo điểm nhấn và sự cân bằng cho không gian chiếu sáng. 

Ngoài việc cung cấp ánh sáng chung, cần đèn 3 nhánh cũng có thể được sử dụng để tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa chiều hoặc để tạo điểm nhấn trực quan bằng cách sử dụng các bóng đèn có màu sắc khác nhau.

Cần đèn gắn vách

can gan vach

Loại cần này được thiết kế để gắn trực tiếp lên vách tường có khả năng chiếu sáng khu vực của nhà xưởng, đường ngõ, nhà riêng hoặc trường học… 

Khi sử dụng loại cần gắn vách người ta thường lựa chọn loại cần đơn, hoặc cũng có thể là loại cần đôi. Cần đèn gắn vách là giải pháp lựa chọn tối ưu cho hệ thống chiếu sáng thấp, tiết kiệm chi phí điện năng.

Cần đèn bắt đèn pha chiếu sáng

Kiểu cần đèn này được sử dụng chủ yếu cho đèn pha có công dụng lớn để chiếu sáng tại nhà kho, bến cảng hoặc những quảng trường rộng. Khi lắp đặt cần chú ý đến việc làm mặt phẳng để gắn cần đèn, gồm có các kiều đèn hình thanh ngang, tròn, chữ nhật, tam giác…

Cần đèn bắt cột bê tông ly tâm

Đây là cần đèn thường được thiết kế với một nhánh dùng để bắt vào cột bê tông ly tâm. Sử dụng loại cần đèn này để bắt cột sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí vì giá thành của nó không quá cao. Nó thích hợp sử dụng tại vùng nông thôn, ngõ nhỏ hoặc vùng núi sâu.

Có thể bạn quan tâm >>> Khung móng cột đèn chiếu sáng

Như vậy cần đèn chiếu sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Tạo không gian và trang trí, tạo môi trường và tâm trạng, đảm bảo an ninh và an toàn, và tiết kiệm năng lượng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tìm hiểu các tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng áp dụng hiện nay

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về các tiêu [...]

Tìm hiểu hệ thống chiếu sáng sân bóng rổ ngoài trời tiêu chuẩn

Việc thiết lập hệ thống chiếu sáng sân bóng rổ ngoài trời không chỉ là [...]

Tư vấn các mẫu cột đèn chiếu sáng quảng trường nên chọn

Quảng trường là địa điểm có diện tích lớn thường tập trung đông người qua [...]

Thiết Kế Và Lắp Đặt Cột Đèn Công Viên Cho Không Gian Chiếu Sáng

Khi các khu đô thị, khu vui chơi, công viên được xây dựng ngày càng [...]

Lựa Chọn Cột Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Cột đèn năng lượng mặt trời là yếu tố không thể thiếu trong các dự [...]

Cột Đèn Cao Áp Tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi tập chung đông khu dân cư [...]

Ứng Dụng Của Cột Đèn Giàn Nâng Hạ Vào Đời Sống

Cột đèn giàn nâng hạ được sử dụng rộng rãi trên các ngã 3, ngã [...]

Vai Trò Của Bản Vẽ Khung Móng Trụ Đèn Chiếu Sáng

Khung móng trụ đèn là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình [...]

messenger