Quy Trình Lựa Chọn Đèn Chiếu Sáng Sân Vườn

Việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế cảnh quan sân vườn đồng thời thể hiện phong cách nghệ thuật của gia chủ.

Quy trình lựa chọn các loại đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp

Để sân vườn đẹp như ý muốn gia chủ cần phải kết hợp những loại đèn sân vườn phù hợp với tiểu cảnh trang trí, màu sắc ánh sáng cũng cần phải hài hòa, đường dây điện bố trí đảm bảo an toàn, thẩm mỹ.

Đọc thêm:

đèn trang trí chiếu sáng sân vườn

Lựa chọn đèn chiếu sáng sân vườn

Lắp đặt đèn trong hệ thống chiếu sáng sân vườn không chỉ để đảm bảo nguồn sáng cho việc sinh hoạt của con người vào ban đêm mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Trong những ngõ xóm không có đèn đường thì ánh sáng đèn sân vườn sẽ giúp chúng ta nhìn rõ cảnh vật, tránh va chạm vào chướng ngại khi di chuyển. Đèn chiếu sáng nên lắp đặt dọc 2 bên lối đi, khu vực bậc thang nhằm đảm bảo an toàn đi lại khi về đêm.

Đèn sân vườn với mục đích trang trí thì loại đèn sau sẽ thích  hợp nhất: đèn pha led, đèn chiếu rọi, đèn nấm,…..

_ Chỉ số IP (chỉ số chống bụi , nước): những loại đèn sân vườn lắp đặt ở ngoài trời nên chịu nhiều tác động từ thời tiết vì vậy cần chọn loại đèn có chỉ số này cao thì khả năng chống chịu, hoạt động sẽ tốt hơn. Chỉ số IP của đèn chiếu sáng sân vườn với khu vực ngoài trời  là 65 còn trong khu vực hồ bơi hay bể nuôi cá là 68.

 

đèn trang trí sân vườn

 

_ Công suất của đèn: công suất đèn chiếu sáng sân vườn cần phù hợp  nhằm tất cả lối đi, cảnh vật được thể hiện rõ ràng, tránh sử dụng các loại đèn công suất quá lớn gây chói mắt, lãng phí điện năng, giảm tính thẩm mỹ không gian sân vườn. Đèn sân vườn công suất từ 100W – 200W là phù hợp nhất để làm nổi bật vẻ đẹp của cây xanh, đá cảnh. Với mục đích chiếu sáng đường đi thì nên chọn đèn có công suất 40W và dùng để trang trí thì đèn led có công suất 9 – 12W là phù hợp nhất.

Ngoài ra, các loại đèn pha led, đèn chiếu rọi sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho cây xanh, bờ tường, giúp không gian nổi bật hơn.

Một số loại đèn nấm trang trí sân vườn

Đèn nấm trang trí sân vườn

Lựa chọn hệ thống dây điện

_ Ống nhựa và dây dẫn điện: ống nhựa nên chọn loại PVC mềm có khả năng chống va đập tốt, chống cháy và  uốn cong để luồn được dây dẫn. Ngoài ra cũng nên chọn loại ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép chặt quá cũng như có khả năng chống nước và sự gây hại của các loại côn trùng.

_ Bộ biến áp: để tránh hiện tượng quá tải bạn cần chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng của sân vườn với công suất khoảng 1,5 lần công suất tổng thể của hệ thống để tránh tình trạng quá tải.

Lựa chọn phụ kiện trang trí đi kèm

Để tạo nên nét độc đáo, bắt mắt hơn cho ánh sáng sân vườn, bạn có thể sử dụng những chiếc đựng hộp đèn xinh xắn với kính che nhiều màu hay những hình thù trang trí,….Những phụ kiện này sẽ giúp tăng thêm tính hấp dẫn cho cả khu vườn.

Mọi thông tin vui lòng truy cập tại Website: cotdencaoap.net

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thiết Kế Và Lắp Đặt Cột Đèn Công Viên Cho Không Gian Chiếu Sáng

Khi các khu đô thị, khu vui chơi, công viên được xây dựng ngày càng [...]

Lựa Chọn Cột Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Cột đèn năng lượng mặt trời là yếu tố không thể thiếu trong các dự [...]

Cột Đèn Cao Áp Tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi tập chung đông khu dân cư [...]

Ứng Dụng Của Cột Đèn Giàn Nâng Hạ Vào Đời Sống

Cột đèn giàn nâng hạ được sử dụng rộng rãi trên các ngã 3, ngã [...]

Vai Trò Của Bản Vẽ Khung Móng Trụ Đèn Chiếu Sáng

Khung móng trụ đèn là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình [...]

Tiêu Chuẩn Về Trọng Lượng Của Cột Đèn Chiếu Sáng Là Gì?

Cột đèn chiếu sáng là một phần quan trọng trong việc tạo điều kiện an [...]

Cần Đèn Chiếu Sáng Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cần Đèn?

Khi sử dụng cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng thì việc [...]

Thông Số Kỹ Thuật Của Trụ Đèn Cao Áp Liệu Có Quan Trọng?

Bạn đang cần sử dụng trụ đèn cao áp cho các công trình chiếu sáng [...]

messenger