Tổng quan về chiếu sáng sân vườn

Với sự phát triển của con người ngày càng hiện đại, hối hả thì việc có một không gian nào đó để con người hòa mình vào thiên nhiên. Để cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối ngày thì đấy chính là những không gian tươi mát, hòa mình vào thiên nhiên. Không chỉ biệt thự, nhà vườn mà còn có cả cơ quan, khu hành chính công. Tất cả đều hướng tới phục vụ không gian sinh hoạt của con người. Cùng tìm hiểu tổng quan về chiếu sáng sân vườn ở bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là một số chia sẻ bổ ích tổng quan về chiếu sáng sân vườn mà bạn không nên bỏ qua

Tùy vào diện tích, mục đích sử dụng của gia chủ mà khuôn viên vườn nhà bạn được chia vào các nhóm chính. Việc xắp xếp hệ thống ánh sáng phù hợp về đêm vào từng không gian là điều mà chúng ta không nên bỏ qua!

1. Bãi cỏ , thảm hoa các khu vực đất bằng phẳng

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn

Các khu vực này chủ yếu là cây cỏ và hoa, độ cao thấp, nằm hai bên lối đi. Chúng ta có thể lựa chọn các mẫu đèn nấm thấp 10-20cm, hoặc đèn âm đất để ánh sáng với mặt cỏ . Công suất nhỏ 3W – 5W màu sắc nhiều màu hoặc đổi màu.

2. Các khu vực lối đi, cổng ra vào.

Cổng vào hoặc lối đi cần ánh sánh đủ rõ ràng , xu hướng sẽ dùng các mẫu đèn nấm cao 60cm-120cm cắm dọc theo con đường. Vì ngang tầm mắt nhìn của con người nên các mẫu đèn có nón che chống chói lóa cho người nhìn.

Hoặc có thể có lựa chọn khác cao cấp hơn là sử dụng các loại cột đèn trang trí, độ cao 2,5-4,7m. Nếu khuôn viên nhà hoặc cơ quan đủ rộng thì thêm 1 vài cột đèn này vào thực sự là ý kiến tuyệt vời. Vì thiết kế hoa văn, kiểu dáng phong thủy rất đẹp mắt. Với cường độ sáng lớn hơn so với các loại đèn tầm thấp . Chúng ta có thể bật tắt tùy vào khi xuất hiện có sự đông người.

3.Các bụi cây hoa, cây cổ thụ, tượng đài, các chi tiết dạng đứng.

Đây chắc hẳn là tâm huyết vun trồng của gia chủ. Một cây hoa, cây cảnh quý ban ngày  tỉa tót trông đẹp hơn tuy nhiên khi màn đêm buông xuống thì ánh sáng chung từ trong nhà hoặc, đèn bên vệ đường không thể toát lên vẻ đẹp của chúng. Giải pháp tốt nhất duy nhất là cắm những đèn chiếu hắt chuyên dụng cho cây. Màu sắc trắng, vàng hoặc đổi màu theo thời gian là lựa chọn tuyệt vời cho người yêu cây cảnh.

Mục đích chính của hệ thống chiếu sáng và kiến thức về tổng quan về chiếu sáng sân vườn là tạo ra một không gian ngoại thất an toàn, hấp dẫn và có tính thẩm mỹ vào ban đêm. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật chiếu sáng phù hợp, bạn có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng đa dạng, tạo điểm nhấn cho các yếu tố kiến trúc và cảnh quan quan trọng, và tạo ra không gian mờ ảo và lãng mạn.

Hy vọng bài viết này của cotdencaoap.net hữu ích với bạn, cảm ơn mọi người đã theo dõi!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thiết Kế Và Lắp Đặt Cột Đèn Công Viên Cho Không Gian Chiếu Sáng

Khi các khu đô thị, khu vui chơi, công viên được xây dựng ngày càng [...]

Lựa Chọn Cột Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Cột đèn năng lượng mặt trời là yếu tố không thể thiếu trong các dự [...]

Cột Đèn Cao Áp Tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi tập chung đông khu dân cư [...]

Ứng Dụng Của Cột Đèn Giàn Nâng Hạ Vào Đời Sống

Cột đèn giàn nâng hạ được sử dụng rộng rãi trên các ngã 3, ngã [...]

Vai Trò Của Bản Vẽ Khung Móng Trụ Đèn Chiếu Sáng

Khung móng trụ đèn là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình [...]

Tiêu Chuẩn Về Trọng Lượng Của Cột Đèn Chiếu Sáng Là Gì?

Cột đèn chiếu sáng là một phần quan trọng trong việc tạo điều kiện an [...]

Cần Đèn Chiếu Sáng Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cần Đèn?

Khi sử dụng cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng thì việc [...]

Thông Số Kỹ Thuật Của Trụ Đèn Cao Áp Liệu Có Quan Trọng?

Bạn đang cần sử dụng trụ đèn cao áp cho các công trình chiếu sáng [...]

messenger