Tuổi thọ đèn led được bao lâu trong thực tế?

Tuổi thọ đèn led được bao lâu trong thực tế? là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy hãy để cotdencaoap.net giải đáo vấn đề này nhé!

1. Đèn led có tuổi thọ bao lâu?

Khác với các bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn halogen,… tuổi thọ của đèn Led cao hơn nhiều,tùy thuộc vào sự suy giảm Lumen – một cách tính tuổi thọ khác thường và đặc trưng của đèn Led.

Tuổi thọ đèn led chiếu sáng được tính bằng tiêu chuẩn L70. Nghĩa là khi ánh sáng của đèn Led giảm đến mức 30% và chỉ còn 70% lượng ánh sáng (hoặc lượng Lumen suy giảm chỉ còn 70%) thì nghĩa là đèn Led đã hết tuổi thọ của đèn. Lúc này ánh sáng phát ra từ đèn đã yếu, bạn có thể cảm nhận được độ sáng của đèn thực sự giảm và ánh sáng của đèn không tốt cho mắt của bạn.

den-led-nha-xuong-x

Tuổi thọ của đèn đường led khoảng từ 50.000 – 65.000 giờ, bên cạnh đó tuổi thọ của đèn còn tùy thuộc vào nhà sản xuất, nguồn driver, chip Led, vật liệu đèn có tốt hay không,…, yếu tố môi trường hoặc những tác động bên ngoài như: sự thay đổi đột ngột của điện áp, sự rung lắc, tác động cơ học,…

Tuổi thọ của đèn Led Cosmos trung bình rơi vào khoảng từ 50.000 – > 60.000 giờ chiếu sáng. Đèn Led Cosmos được sử dụng chip led cao cấp, Driver Cosmos tăng hiệu suất chiếu sáng, bên cạnh đó với vật liệu đèn làm từ hợp kim nhôm cao cấp giúp đèn bền bỉ với môi trường nhờ khả năng tản nhiệt và chống nước tốt – một yếu tố giúp tăng thêm tuổi thọ  Led Cosmos.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán đèn đường led giá rẻ uy tín tại Hà Nội

2. Ưu điểm của đèn led

  • Khi ứng dụng trong các trường hợp đòi hỏi độ mờ của đèn, màu sắc ánh sáng cũng không bị thay đổi, không giống như bóng đèn huỳnh quang sẽ bị chuyển sang màu vàng.
  • Đèn LED rất lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi thường xuyên bật/tắt, không giống như đèn HID cần thời gian dài trước khi có thể khởi động lại.
  • LED, với các thành phần ở trạng thái rắn, rất khó bị hỏng khi bị rung sốc do ngoại lực.Trong khi bóng huỳnh quang và sợi đốt rất dễ bị vỡ nếu có tác động của ngoại cảnh.
  • LED có tuổi thọ thực tương đối dài. Các đèn huỳnh quang thường được đánh giá ở mức khoảng 30.000 giờ, HID và MH được đánh giá trong khoảng 10.000 đến 24.000 giờ và các bóng đèn sợi đốt ở 1.000-2.000 giờ. Trong kho đó LED là 50 000 giờ hoặc hơn.
  • Đèn LED cao áp hầu như bị mờ theo thời gian, chúng không bị đốt cháy đến điểm nóng sáng như bóng sợi đốt hoặc đèn HID. Điều này giúp cho khu vực được chiếu sáng bằng LED an toàn hơn, nhất là chiếu sáng ngoài trời khi phải đối diện với khá nhiều nguy cơ từ yếu tố thời tiết. Ngay cả khi đèn LED mờ theo thời gian, chất lượng của chúng vẫn hơn hẳn những loại bóng khác, ở cùng điều kiện chiếu sáng, cho đến khi cần thay thế. Đèn LED chỉ cần phải được thay thế sau khi chúng đã mất 30% lumen khấu hao (17-20 năm đối với đèn LED chất lượng).
  • Đèn LED sáng lên rất nhanh. Một đèn LED chỉ thị màu đỏ điển hình sẽ đạt được độ sáng đầy đủ trong micro giây. Đèn LED được sử dụng trong các thiết bị truyền thông có thể có thời gian đáp ứng nhanh hơn.
  • LED có thể được thiết kế rất nhỏ và dễ dàng được đưa vào bảng mạch.
  • Không giống như đèn huỳnh quang compact, LED không chứa thủy ngân.

Trên đây là những chia sẻ của cotdencaoap.net về tuổi thọ đèn đường led ngoài trời. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage cotdencaoapNC hoặc hotline:0965.935.870 để được trợ giúp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bảng giá đèn led sân bóng đá mini bán chạy 2023

Bảng giá đèn led sân bóng đá mini bán chạy nhất tại NC Lighting, các [...]

Top 3 mẫu đèn led chiếu sáng công suất nhỏ bán chạy 2023

Đèn led công suất nhỏ đang là một trong những thiết bị chiếu sáng đang [...]

Hướng dẫn sử dụng đèn pha led ngoài trời

Trước khi mua đèn pha led bạn còn đang băn khoăn không biết sử dụng [...]

Báo giá đèn đường led chiếu sáng bán chạy 2023

Đèn đường LED là một trong những loại đèn chiếu sáng ngoại thất phổ biến [...]

Các loại đèn đường led bán chạy 2023

Đèn led với nhiều công dụng hữu ích được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. [...]

Top 5 đèn led chiếu sáng công suất lớn bán chạy nhất 2023

Đèn led công suất lớn là một trong những thiết bị chiếu sáng được sử [...]

Top 5 đèn pha led tiết kiệm điện bán chạy

Hãy cùng NC Lighting điểm qua 5 mẫu đèn pha led tiết kiệm điện bán [...]

Địa chỉ mua đèn led giá gốc tại Hà Nội

Địa chỉ mua đèn led giá gốc ở Hà Nội? đó là một trong những [...]

messenger