Tiêu Chuẩn Của Khung Móng Cột Đèn Chiếu Sáng Tại Nc Lighting

Đối với mỗi một dự án chiếu sáng cao áp bất kỳ thì ngoài những phụ kiện chiếu sáng như đèn chiếu sáng, cột đèn chiếu sáng,…thì việc tuân thủ các tiêu chuẩn trong lắp đặt là vô cùng quan trọng. Đối với cột đèn thì tiêu chuẩn khung móng cột đèn chiếu sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn đang quan tâm đến tiêu chuẩn này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khung Móng Cột Đèn Chiếu Sáng

Khung móng cột đèn chiếu sáng là gì?

Khung móng là một trong những bộ phận quan trọng của cột đèn chiếu sáng giúp hỗ trợ sử dụng để nâng cột đèn tạo điểm cố định. 

Khung móng của trụ đèn chiếu sáng là phần có chức năng làm nền móng cố định cho cột đèn sao giúp sản phẩm được đảm bảo tốt từ về chất lượng đến độ an toàn.

Khung móng được làm bằng sắt và được hàn kín với nhau thông qua những đường bắt chéo. Phần đầu của khung móng sẽ được tiện ren để bắt với bulong và mạ kẽm nhúng nóng.

Cột đèn chiếu sáng sẽ có nhiều loại khác nhau tương ứng với từng thông số kỹ thuật khác nhau vì thế mà kích thước của khung móng cũng sẽ có sự khác nhau về độ dày của vật liệu, chiều rộng, chiều sâu và số bulong của khung móng….

Khung Móng Cột Đèn Chiếu Sáng

Khung móng của trụ đèn cao áp có 3 loại phổ biến :

+ M16x240x240x500-4

+ M24x300x300x675-4

+ M30x500x500x1350-12

Cấu tạo khung móng của cột đèn chiếu sáng

Phần khung móng của các loại cột đèn cao áp sẽ gồm phần khung móng và phần cọc tiếp địa. Các thông số kỹ thuật của phần khung móng được sản xuất sẽ dựa trên nhiều yếu tố như: khảo sát của khí hậu địa phương, địa hình và chiều cao phù hợp của cột trên từng vị trí địa hình khác nhau.

Kích thước của móng cột cũng sẽ phụ thuộc vào sự đánh giá dựa trên tính toán về sức chịu gió, phần hố sâu của móng sẽ được cuộn ren, chống gỉ sét, nhúng kẽm nóng và chịu được áp lực cao. 

Sản phẩm này thường được cấu tạo với 3 tầng được làm từ chất liệu thép và sắt, kích thước, thông số cũng phụ thuộc vào cột đèn chiếu sáng được lắp đặt. Thường thì nó sẽ được thiết kế theo khung M16 hay M24. 

Khung móng của các loại trụ đèn chiếu sáng có kích thước được tính toán với sức chịu gió, hố sâu của khung móng cột được cuộn ren, nhúng kẽm nóng, chống rỉ sét, chịu áp lực cao.

Xem thêm: Quy trình sản xuất cột đèn cao áp

Tiêu chuẩn khung móng cột đèn chiếu sáng 

Để lắp đặt được một cột đèn chiếu sáng an toàn thì phần khung móng cần phải được lựa chọn kỹ càng phù hợp với các tiêu chuẩn.

Chất liệu móng

Khung móng của cột đèn được ví như là phần móng khi làm nhà vì thế mà nền móng cần phải chắc thì cột đèn mới có thể đứng vững dù đối mặt với nhiều tác động từ bên ngoài.

Thiết kế móng 

Phần khung móng của cột đèn chiếu sáng cần phải được thiết kế để đáp ứng đầy đủ về các yêu cầu: khả năng chịu lực tốt, tính khoa học và chịu được tác động từ bên ngoài. Móng đặt có thể là một bệ đỡ đơn giản hoặc một hệ thống cố định phức tạp hơn tùy thuộc vào yêu cầu của công trình và điều kiện môi trường.

Thiết kế phần móng với 3 tầng thép kết hợp cùng các khung sắt được bao quanh tạo sức chịu lực tốt cho sản phẩm. Kiểm tra kỹ lưỡng khung móng cột đèn sau khi lắp đặt để đảm bảo tính toàn vẹn cơ học, độ bền và tuân thủ các yêu cầu an toàn.

Bao quanh phần khung móng được sơn một lớp cách điện để chống han gỉ và bảo đảm được an toàn hơn.

Cấu tạo khung móng

Kích thước phổ biến của phần khung móng thường là khung M16 và M20, M24

Tiêu chuẩn M16 được áp dụng cho những loại cột đèn chiếu sáng cao từ 6 – 10m. 

Tiêu chuẩn M20, M24 thì áp dụng cho những loại cột đèn cao từ 8 – 14m vì nó có thể chịu lực tốt.

Cột đèn cao áp thường được thiết kế đi kèm với khung móng làm từ thép và sắt nhằm đảm bảo độ bền cao. Chất liệu móng cần phải được tương thích với tổng thể của bản thiết kế của từng loại cột đèn. 

Đối với những loại cột có mặt bích đế nhỏ thì thường sẽ được trang bị những loại khung M16 còn với những loại cột đèn cao áp có mặt bích đế to thì lại được lắp đặt với những loại khung M24. Còn với loại khung M30 thì được áp dụng cho những loại cột nâng hạ có chiêu cao lớn từ 14m trở lên với lỗ bu long 8 hoặc 12.

Khung Móng Cột Đèn Chiếu Sáng

Có thể bạn quan tâm >>> Cột đèn cao áp 10m

Mua khung móng của cột đèn cao áp chất lượng ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm cột đèn chiếu sáng cùng với nhiều loại khung móng vô cùng chất lượng.

Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín mà giá cả hợp lý thì mọi người có thể liên hệ đến CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM.

Cotdencaoap.net là đơn vị cung cấp trực tiếp các loại cột đèn chiếu sáng, đèn led, khung móng trụ đèn cao áp, các loại phụ kiện chiếu sáng,…chất lượng và uy tín trên toàn quốc.

NC LIGHTING luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho các dự án chiếu sáng công cộng, đô thị,… và là sự lựa chọn thông minh của nhà đầu tư và các doanh nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết về tất cả sản phẩm thì mọi người có thể liên hệ tới hotline: 0966699780 – 0976357890

Hoặc tại địa chỉ trực tiếp:

Địa chỉ tại miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ tại miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thiết Kế Và Lắp Đặt Cột Đèn Công Viên Cho Không Gian Chiếu Sáng

Khi các khu đô thị, khu vui chơi, công viên được xây dựng ngày càng [...]

Lựa Chọn Cột Đèn Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp

Cột đèn năng lượng mặt trời là yếu tố không thể thiếu trong các dự [...]

Cột Đèn Cao Áp Tại Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, nơi tập chung đông khu dân cư [...]

Ứng Dụng Của Cột Đèn Giàn Nâng Hạ Vào Đời Sống

Cột đèn giàn nâng hạ được sử dụng rộng rãi trên các ngã 3, ngã [...]

Vai Trò Của Bản Vẽ Khung Móng Trụ Đèn Chiếu Sáng

Khung móng trụ đèn là một phụ kiện vô cùng quan trọng trong quá trình [...]

Tiêu Chuẩn Về Trọng Lượng Của Cột Đèn Chiếu Sáng Là Gì?

Cột đèn chiếu sáng là một phần quan trọng trong việc tạo điều kiện an [...]

Cần Đèn Chiếu Sáng Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Cần Đèn?

Khi sử dụng cột đèn cao áp trong các công trình chiếu sáng thì việc [...]

Thông Số Kỹ Thuật Của Trụ Đèn Cao Áp Liệu Có Quan Trọng?

Bạn đang cần sử dụng trụ đèn cao áp cho các công trình chiếu sáng [...]

messenger